Home / สาระน่ารู้ / ฉันแต่งงานกับชายที่ไม่ได้รัก ต้องขมขื่นมาเกือบทั้งชีวิต สุดท้ายก่อนสิ้นลมฉันจึงได้รู้ความจริง!

ฉันแต่งงานกับชายที่ไม่ได้รัก ต้องขมขื่นมาเกือบทั้งชีวิต สุดท้ายก่อนสิ้นลมฉันจึงได้รู้ความจริง!

ฉันแต่งงานกับชายที่ไม่ได้รัก ต้องขมขื่นมาเกือบทั้งชีวิต สุดท้ายก่อนสิ้นลมฉันจึงได้รู้ความจริง!

 

เรื่องความรักที่จะรักกันได้ยืนยาว หาใช่เพียงแค่ภายนอกอย่างเดียว ต้องมีอะไรมากกว่านั้น คนที่อยู่กันได้นานเป็น 40-50 ปี ต้องมีอะไรบางอย่างในตัวของเขา ไม่งั้นคงอยู่ด้วยกันไม่ได้นานขนาดนั้นแน่นอน หากคบคนเพียงแค่มองความร่ำรวยรวย หรือสวยหล่อ หากวันหนึ่งเขากลับยากจนขึ้นมา หรือแก่ตัวลง เราก็คงรับไม่ได้ และคงเลิกรากันไปในที่สุด ลองมาดูเรื่องราวของสองปู่ย่าคู่นี้

ทุกคนเกิดมาต้องตาย ทุกคำพูดล้วนดี ย่าท่านนี้นอนอยู่บนเตียงและรู้ว่าเวลามีไม่มากแล้ว มองเห็นปู่ที่คอยดูแลอยู่ไม่ห่าง จึงย้อนคิดถึงเรื่องราวเมื่อหลายปีสิบก่อน

แต่ก่อนนั้น ย่าเป็นหญิงที่มีชื่อเสียงมาก โด่งดังไปไกลถึง 4 หมู่บ้าน ทำให้เป็นที่หมายปองของชายทั้งหมูบ้าน แต่ย่าเองได้มีคนรักใคร่อยู่แล้ว คือคุณครูประจำโรงเรียนของหมู่บ้าน เพราะคุณครูมีตาที่น่าหลงใหล พูดจาหวานจับใจ

 

นึกไม่ถึงมีอยู่ปีหนึ่งพ่อของย่าได้เดินทางเข้าเมืองเพื่อทำธุระ ระหว่างทางกลับบ้านได้เจอโจรข้างทางปล้นชิงทรัพย์ นึกไม่ถึงชายคนหนึ่งกระโดดออกมารับหน้าแทนพ่อ จนโดนทำร้ายบาดเจ็บอย่างมาก

ชายคนนี้จึงได้พักรักษาตัวอยู่ที่บ้านของย่า ทุกวันย่าต้องเอาน้ำ ยา อาหารมาป้อนให้เพื่อตอบแทนบุญคุณที่ช่วยชีวิตพ่อไว้ คิดไม่ถึงชายคนนี้หลังพักฟื้นแล้ว ชายคนนี้เริ่มช่วยที่บ้านทำไร่และธุระให้ที่บ้านมากมาย ทำให้พ่อดูแล้วชอบใจเป็นอย่างมาก จากนั้นย่าได้ลืมคุณครูที่เคยหลงไหลนั้น ก็ได้แต่งงานกับชายคนนี้

 

10ปีต่อมา การก่อตั้งประเทศจีนยุคใหม่เต็มเกิดขึ้น เต็มไปด้วยความอดยาก ทั้งสองได้มีบุตรชาย 1 หญิง 1 ใช้ชีวิตอย่างลำบาก ย่ายังจำได้ดีว่า ในปีนั้น ลูกคนที่ 2 จะต้องเข้าโรงเรียน แต่บ้านไม่มีเงินปู่คนนี้จึงบอกว่าจะไปหาญาติเพื่อขอยืมเงิน แต่ที่จริงแล้วปู่ไม่มีญาติเลย มารู้ทีหลังว่าปู่ไปขายเลือดของตนเองเพื่อแลกเงิน วันนั้นปู่กลับมาบ้านมือถือไก่ 2 ตัว พร้อมเงินก้อนหนึ่งเพื่อเป็นค่าเล่าเรียนให้ลูก ตอนหัวค่ำขณะปู่เปลี่ยนเสื้อผ้าจึงได้เห็นรอยเข็มที่แขน จึง

ทำให้รู้ว่าไปขายเลือดมา

นึกถึงตอนนี้ ย่ามองหน้าปู่แล้วพูดว่า “หากชาติหน้ามีจริง ปู่ยังอยากจะเป็นสามีภรรยากันไหม?”

ปู่มองหน้าย่า ยิ้มและพูดว่า “ไม่แน่นะ ! หากชาติหน้าเกิดมารวย มีตำแหน่งงานที่ดีจะไปหาย่า ได้ใช้ชีวิตที่มีความสุข แต่หากเกิดมาจน ก็ไม่ แต่จะไปหาคู่ครองที่รวยๆเพื่อให้แต่งงานกับย่านะ ปู่ขอแค่อยู่ใกล้บ้านย่าก็พอ ได้เห็นย่ามีความสุขก็ดีใจแล้ว “

ย่าฟังปู่พูดเสร็จ น้ำตาไหลริน พูดด้วยน้ำเสียงเบามากว่า “ปู่จ๋า ย่าจะไปละนะ ขอกอดย่าอีกสักครั้งได้ไหม” ปู่ไม่รีรอรีบกอดย่าไว้ในอก พร้อมพูดข้างหูว่า “ย่าจ๋า ชาติหน้าเรามาเป็นสามีภรรยากันอีกนะ”

ที่มาจาก updatetoday

Comments

comments

Check Also

มีประโยชน์เผยเทคนิค! การเอาชีวิตรอดด้วยตัวเอง เมื่อเกิดหัวใจล้มเหลวกระทันหัน

  มีประโยช …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!