Home / ข่าวอับเดท / ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม! มิสลาว คว้ารางวัลครั้งแรก บนเวที มิสยูนิเวิร์ส2018 ออกแบบโดย ดีไซเนอร์คนไทย (ชมคลิป)

ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม! มิสลาว คว้ารางวัลครั้งแรก บนเวที มิสยูนิเวิร์ส2018 ออกแบบโดย ดีไซเนอร์คนไทย (ชมคลิป)

ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม! มิสลาว คว้ารางวัลครั้งแรก บนเวที มิสยูนิเวิร์ส2018 ออกแบบโดย ดีไซเนอร์คนไทย (ชมคลิป)

ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม / เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ธ.ค. ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 รอบตัดสิน สตีฟ ฮาร์วีย์ พิธีกร ประกาศรางวัลพิเศษชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ได้แก่ ชุดสามกินรี สวมโดย อรอนงค์ หอมสมบัติ สาวงามจากลาว หลังจากเป็นชุดสะดุดตาที่บรรดาเว็บนางงามคาดการณ์ไว้

ชุดนี้มีชื่อว่า ‘Stream of Generosity’ หรือ ธารน้ำใจสู่ประเทศลาว ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก กินนรี สัตว์ครึ่งมนุษย์ครึ่งนกตามคติชนของชาวลาว

ชุดกินรีสีทองของลาว มีหุ่นด้านหน้าและด้านหลังที่นางสาวลาวต้องขับเคลื่อนไปด้วย ออกแบบโดย คำภีร์ อลังการ ดีไซเนอร์คนไทย ใช้เทคนิคการแสดงโชว์แบบหุ่นเต้นเปิดหมวกสบทบทุน เรี่ยรายเงินที่พบเห็นทั่วไป ซึ่งนางสาวลาวยังแสดงฟ้อนกินรีด้วย

ผู้ออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ภัยพิบัติเขื่อนเซเปียน–เซน้ำน้อยแตก ชุดนี้จะเป็นตัวกลางในการสื่อความหมาย ถึงคำขอบคุณทุกๆ กำลังใจทั้งในและต่างประเทศที่ส่งมาให้ สปป.ลาว

อรอนงค์กล่าวว่า ดีใจมากที่คว้ารางวัลนี้ได้ จากการที่สปป.ลาวส่งตัวแทนเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สเป็นครั้งแรก

สำหรับอรอนงค์เป็นรองอันดับหนึ่ง นางสาวลาว 2017 และได้รับโอกาสมาประกวด เนื่องจากปีนี้ลาวไม่มีการประกวดนางสาวลาว และการได้รางวัลครั้งนี้ถือเป็นรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมในเวทีมิสยูนิเวิร์สครั้งแรกของประเทศลาว

โดยประกาศผล สาวงาม รองอันดับสอง ได้แก่ เอสเตฟานิ กูติเอร์เรซ จาก เวเนซูเอล่า ก่อนประกาศผล Miss Universe 2018 คนล่าสุด คือ คทรีโอนา เกรย์ จาก ฟิลิปปินส์ ชนะใจกรรมการ จากการตอบคำถามว่า จะเป็นตัวแทนเข้าแก้ปัญหาช่วยเด็กในสลัม ถือเป็นอีกหนึ่งนางงามรักเด็ก ขณะที่ แทมาริน กรีน จาก แอฟริกาใต้ ได้รองอันดับหนึ่ง

น.ส.เกรย์ เคยคว้ารางวัลมิสเวิลด์ฟิลิปปินส์ 2016 และเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายในการประกวดมิสเวิลด์ 2016 ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐ ก่อนเข้าประกวดมิสฟิลิปปินส์ยูนิเวิร์ส 2018 และเคยทำงานเป็นพิธีกรโทรทัศน์ นักร้อง และนางแบบ

การประกวดมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 67 ประจำปี 2018 ที่ปีนี้ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการประกวดให้สาวงาม 94 ประเทศทั่วโลกขึ้นเวทีประชันความงามและไหวพริบ โดยมีการถ่ายทอดสดจากอิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี มาลุ้นกันว่าใครจะเป็นสาวงามที่มีมากกว่าความงามได้ครองมงกุฎในปีนี้

โดย ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นางงามจักรวาลคนที่ 2 ของประเทศไทยมานั่งแท่นเป็นกรรมการตัดสินการประกวดในปีนี้ด้วย และก่อนการประกวดได้มีการเปิดโผว่า นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ ตัวแทนจากประเทศไทย ได้เป็นตัวเก็งติดอันดับ 1 ใน 10 ของสาวงามที่จะคว้ามงกุฎในปีนี้

เปิดเวทีด้วยโชว์สุดอลังการจากประเทศไทย พร้อมด้วยสาวงามทั้ง 94 คนเดินเปิดตัวอย่างเฉิดฉายบนเวที ก่อนที่จะประกาศผลผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย โดยสาวงาม 5 คนที่เข้ารอบจากทวีปแอฟริกาและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (FIRST 5 Finalists from AFRICA and ASIA PACIFIC) ได้แก่ อเมริกาใต้ ฟิลิปปินส์ เนปาล เวียดนาม และไทย และทันทีที่มีชื่อของสาวงามประเทศไทยเข้ารอบ บรรดากองเชียร์ก็ส่งเสียงกรี๊ดดังสนั่นฮอลล์เลยทีเดียว

จากนั้นพิธีกรได้ประกาศผล 5 สาวงามที่เข้ารอบจากทวีปยุโรป (FIRST 5 Finalists from EUROPE) ได้แก่ โปแลนด์, เบลเยียม, อังกฤษ, ฮังการี และไอร์แลนด์

และก็ถึงคิวของทวีปอเมริกา (FIRST 5 Finalists from AMERICA) 5 สาวงาม ได้แก่ คูราเซา, คอสตาริกา, แคนาดา, เปอร์โตริโก และจาเมกา

นาทีบีบหัวใจกับการประกาศ 5 คนสุดท้าย ได้แก่ เปอร์โตริโก เวียดนาม ฟิลิปปินส์ แอฟริกาใต้ เวเนซุเอลา และ 3 คนสุดท้ายคือ Catriona Gray ฟิลิปปินส์, Tamaryn Green แอฟริกาใต้ และ Sthefany Gutiérrez เวเนซุเอลา

และสุดท้าย รองอันดับ 2 ได้แก่ เวเนซุเอลา และรองอันดับ 1 คือ แอฟริกาใต้ และมงกุฎมิสยูนิเวิร์สได้แก่ ฟิลิปปินส์

ชมคลิป

Comments

comments

Check Also

ที่มาฉายาแมวเทา! โปรไฟล์ ‘แคทรีโอน่า เกรย์’ Miss Universe คนล่าสุด

ที่มาฉายาแมวเทา …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!