Home / ข่าวอับเดท / ที่มาฉายาแมวเทา! โปรไฟล์ ‘แคทรีโอน่า เกรย์’ Miss Universe คนล่าสุด

ที่มาฉายาแมวเทา! โปรไฟล์ ‘แคทรีโอน่า เกรย์’ Miss Universe คนล่าสุด

ที่มาฉายาแมวเทา! โปรไฟล์ ‘แคทรีโอน่า เกรย์’ Miss Universe คนล่าสุด

จบลงแล้วสำหรับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งในปี้นี้ ไทยได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน โดยผลการประกวดมงลงที่ แคทรีโอนา เกรย์ อายุ 24 ปี เป็นลูกครึ่งฟิลิปปินส์-ออสเตรเลีย ที่มาของฉายา แมวเทา คือ cat = แมว และ gray = เทา

โดยเธอถือเป็นหนึ่งในตัวเต็ง ที่กูรูขาอ่อนฟันธงว่า เธอจะต้องเป็นหนึ่งในสาวงามที่อาจจะมงลง ซึ่งก็เป็นไปตามคาดหมาย โดยถือเป็นนางงามจากฟิลิปปินส์คนที่ 4

โดยในรอบรอบคัดเลือก (Preliminary) ซึ่งเป็นรอบการเก็บคะแนนที่สาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 94 คน จะต้องขึ้นเวทีเพื่อแนะนำตัว

โดยแคทรีโอนา เกรย์ อายุ 24 ปี เป็นลูกครึ่งฟิลิปปินส์-ออสเตรเลีย เกิดที่เมืองแคนส์ รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.2537 จบการศึกษาสาขาทฤษฎีดนตรีจากวิทยาลัยดนตรีเบิร์กลี คอลเลจ ในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซ็ตส์ สหรัฐอเมริกา

นอกจากความสวย และทักษัทางดนตรีแล้ว น.ส.เกรย์ ยังเป็นนักกีฬาสายดำของศิลปะการต่อสู้ที่เรียกว่าชเวควังโดอีกด้วย

สำหรับเส้นทางบนเวทีขาอ่อนนั้น หลังจากจบมัธยมฯปลายที่ออสเตรเลียแล้ว เธอจึงย้ายไปอยู่กรุงมะนิลา ทำงานเป็นนางแบบ ก่อนชนะการประกวดมิสเวิลด์ ฟิลิปปินส์ 2016

และเป็นตัวแทนไปประกวดมิสเวิลด์ 2016 จัดที่แมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา ทำผลงานเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย

จากนั้นต้นปี 2018 จึงเข้าประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์ส ฟิลิปปินส์ 2018 และพิชิตมงกุฎจนเป็นตัวแทนมาประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 และพิชิตตำแหน่งในครั้งนี้

แคทรีโอน่า เกรย์ คนนี้ศึกษาที่โรงเรียนเอกชน Trinity Anglican School ในประเทศออสเตรเลีย และหลังจากนั้นเธอก็ได้ประกาศนียบัตรด้านดนตรีจากสถาบัน Berklee College of Music ในบอสตันรัฐแมสซาชูเซตส์

นอกจากนั้นน้องแคท ยังถือประกาศนียบัตรนักกิจกรรมนันทนาการกลางแจ้ง และรวมไปถึงได้สายดำในศิลปะป้องกันตัว Choi Kwang-Do อีกด้วย

และนอกจากนั้นเธอคนนี้เรียกได้ว่าเป็นสาวสายกิจกรรมที่แท้จริง เพราะว่าในสมัยที่เธอเรียนนั้น เธอเป็นนักร้องนำของวงแจ๊สของโรงเรียน Trinity Anglican School อีกต่างหาก

และขณะที่เธอเรียนที่ประเทศออสเตรเลียนั้นเธอก็ยังได้ร่วมแสดงละครเวที Miss Saigon อีกต่างหาก โดยแคทรีโอน่า เกรย์ ก็ได้นำความรู้เรื่องดนตรีที่เธอได้ศึกษามาจาก สถาบัน Berklee College of Music ทำเพลงและปล่อยซิงเกิล ที่ชื่อว่า We’re In This Together อีกด้วย

และหลังจากที่เธอเรียนจบจาก Trinity Anglican School เธอก็กลับมาอาศัยที่ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อเป็นนางแบบ และเข้าสู่วงการนางงามและสามารถคว้าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์ส 2018 Miss Universe 2018 ได้ในที่สุด

ชมคลิป

Comments

comments

Check Also

ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม! มิสลาว คว้ารางวัลครั้งแรก บนเวที มิสยูนิเวิร์ส2018 ออกแบบโดย ดีไซเนอร์คนไทย (ชมคลิป)

ชุดประจำชาติยอด …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!